Trang chủ » Tin tức
Tin tức

Cô bé khiếm thính khóc suốt buổi lễ khai giảng, khi biết nguyên nhân ai cũng vừa thương, vừa buồn cư

Sáng nay (05/09), lễ khai giảng năm học mới đã chính thức được tổ chức tại các trường học trên cả nước. Không khí rộn ràng chào đón năm học mới với các thế hệ học sinh đầy năng lượng và trí tuệ. Năm nay, lễ khai giảng tiếp tục được tổ chức đơn giản giúp thầy cô và học sinh thoải mái và hứng thú hơn.

 

Lễ khai giảng tại trường PTCS Xã Đàn

Theo thông tin từ Bộ giáo dục và đào tạo, năm nay có hơn 22 triệu học sinh, sinh viên vào năm học mới. Ngày khai giảng, ai cũng nhiều cảm xúc nhưng có lẽ câu chuyện của cô bé dưới đây sẽ khiến cho lễ khai giảng năm nay một một gam màu khiến tất cả cảm thấy thích thú khi biết đến.

Tại trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội) có một cô bé khiếm thính khóc giàn giụa nước mắt khi buổi lễ khai giảng bắt đầu, cho đến khi lễ kết thúc, cô bé vẫn khóc nấc giữa đám bạn. Trong khi những cô, cậu bé cùng lớp vẫn chưa xảy ra chuyện gì với cô bé thì hình ảnh em khóc lớn giữa lễ khai giảng khiến thầy cô, phụ huynh vừa thương, vừa vô cùng lo lắng.

 

Cô bé bật khóc  với đôi mắt đỏ hoe giữa lễ khai giảng khiến thầy cô giáo vừa thương, vừa lo lắng
 

Cho đến khi buổi lễ kết thúc, chúng tôi đã tìm gặp cô giáo chủ nhiệm của em thì biết được nguyên nhân khá bất ngờ. Em bé tên Tạ Thị Thảo Nhi, năm nay lên lớp 1, học lớp 1B được cô giáo tên Khánh phụ trách GVCN.

 

Cô bé khiến cả các bạn cùng lớp chú ý vì khóc liên hồi

 

Cô giáo chủ nhiệm đã vào ngồi cạnh và nắm tay em để trấn an cô bé

 

Thế nhưng cô bé càng khóc to hơn

Cô Khánh kể những ngày trước Thảo Nhi đã đến lớp, đến trường và phản ứng của cô bé khá bình thường, nhanh hòa nhập với các bạn, những ngày đó mẹ cô bé chỉ chở em đến lớp rồi đi làm ngay sau đó.

Cho đến hôm nay, khi mẹ em bé chở em đến dự lễ khai giảng và nán lại một chút thì em lại... khóc to, cho đến khi mẹ đứng xem em và các bạn tham gia lễ khai giảng thì em càng khóc lớn hơn.

Thảo Nhi cũng như nhiều bạn cùng lớp phải dùng máy trợ thính, hình ảnh cô bé khiếm thính khóc tìm mẹ giữa lễ khai giảng và câu chuyện nguyên nhân khiến những ai gần đó, khi được kể đều cảm thấy xúc động.

 

Hóa ra là cô bé tìm mẹ không thấy nên khóc không ngừng

 

Trong khi những ngày bình thường mẹ đưa đón cô bé đi học rồi đi làm thì cô bé lại... bình thường

 

Câu chuyện của Thảo Nhi khiến cho nhiều người sực nhớ lại ấu thơ của mình, những ngày khai giảng ấy có ai cũng từng bật khóc vì không tìm thấy bố mẹ chưa?

Có lẽ, ai trong chúng ta cũng từng trải qua những ngày tháng được mẹ dắt tay đến trường, con vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương... Và với Thảo Nhi cũng vậy, những giọt nước mắt của em từng khiến cho các thầy cô sửng sốt nhưng có sau này, hình ảnh ấy sẽ mãi là kỉ niệm và có lẽ với Thảo Nhi mai này lớn lên, cũng sẽ phải bật cười khi khi bố mẹ hay bạn bè kể lại.

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/Co-be-khiem-thinh-khoc-suot-buoi-le-khai-giang-khi-biet-nguyen-nhan-ai-cung-vua-thuong-vua-buon-cuoi-1006509.html